0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

dt2

0906.857.838 - 0938.084.938

sl1
rsz_ef9397506cbd96e3cfac

CAFFEINE

❓CAFFEINE❓

???? caffeine là một loại bột trắng, đắng và không mùi, một hóa chất hữu cơ. Nó xảy ra ở một số loài thực vật được sử dụng để làm đồ uống (bao gồm ca cao, trà, cà phê…). Nó hoạt động như một loại thuốc trừ sâu chống lại một số côn trùng nhưng làm sắc nét ký ức của những người khác, giúp tăng tỷ lệ trở lại của côn trùng thụ phấn.

???? Một nghiên cứu cho thấy ong mật có khả năng nhớ mùi hương hoa cao gấp ba lần sau khi uống caffeine, giúp đảm bảo sự quay trở lại của chúng và đến lượt nó, sự thành công sinh sản của cây. Ở người, nó có đặc tính lợi tiểu nhẹ và hoạt động nhẹ. chất kích thích trên hệ thần kinh, tuần hoàn và hô hấp.

???? Sau khi tiêu thụ, caffeine được hấp thụ qua đường tiêu hóa và có thể tồn tại trong hệ thống của bạn trong khoảng từ bốn đến sáu giờ. Khi đến gan, nó được chuyển hóa thành ba hợp chất. Hầu hết nó biến thành paraxanthine, làm tăng sự phân hủy lipid trong máu; một lượng nhỏ trở thành theobromine, làm giãn mạch máu và tăng sản xuất nước tiểu; và một lượng nhỏ trở thành theophylline, giúp thư giãn cơ trơn (loại được tìm thấy trong đường tiêu hóa và hệ hô hấp). Kết quả là nhịp tim nhanh hơn; các cơ nhận được nhiều máu hơn nhưng da và các cơ quan nhận được ít hơn; và gan giải phóng glycogen. Vì nó vừa tan trong chất béo vừa tan trong nước, caffeine dễ dàng đi qua hàng rào máu não.

????Caffeine khuyến khích sản xuất epinephrine (adrenaline) và làm tăng mức độ dẫn truyền thần kinh, như dopamine, serotonin và acetylcholine, tất cả đều chịu trách nhiệm cho sự thay đổi tâm trạng, trong số những thứ khác. Hoạt động theo cách tương tự như adrenaline, caffeine làm tăng nhịp thở cũng như nhịp tim, dẫn đến một đợt năng lượng ngắn. Có lẽ một trong những lý do chính cho sự phổ biến của cà phê là khả năng tăng sự tỉnh táo về tinh thần mà thực tế không có tác dụng phụ tiêu cực

????Caffeine đã được thử nghiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có liên quan đến việc tăng sự trao đổi chất và sức mạnh cơ bắp cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim, cùng với nhiều tác dụng tích cực khác. Bởi vì nó là một chất kích thích được tiêu thụ rộng rãi, thật may mắn khi các nghiên cứu cho thấy rằng nó không gây nghiện .

????Tuy nhiên, trong khi caffeine không gây nghiện, những người tiêu thụ nhiều hơn bốn đến năm tách cà phê mỗi ngày có thể bị lệ thuộc thể chất nhẹ. Điều này có thể đi kèm với các triệu chứng cai khi ngừng tiêu thụ cà phê đột ngột, chẳng hạn như đau đầu, mệt mỏi, khó chịu hoặc lo lắng, nhưng các triệu chứng thường giảm trong vài ngày. Nếu tiêu thụ cà phê giảm dần thay vì dừng.

Tìm kiếm bài viết

Tin tức & sự kiện

Văn hóa cà phê

 • Mô tả Đối với hàng triệu người trên khắp thế giới, ngồi trong một quán cà phê với một ly cà phê thơm ngon là một trong những niềm vui lớn của cuộc sống. Nâng cao trải nghiệm này là quán cà phê đặc sản, nơi một barista lành nghề có thể làm cho bạn một ly cà phê chất lượng tốt và chỉ là cách bạn yêu thích nó như thế nào.
 • Bài viết mới

 • Mô tả ng gia công cà phê hạt tại TPHCM các tỉnh lân cận Lâm Đồng!
 • BUDS COFFEE nhận rang xay cà phê , chuyên cung cấp dịch vụ rang gia công cà phê hạt tại TPHCM

 • Mô tả Tự hào là thương hiệu cà phê sạch tại Việt Nam , BUDS COFFEE nhận rang xay cà phê , chuyên cung cấp dịch vụ rang gia công cà phê hạt tại TPHCM các tỉnh lân cận Lâm Đồng!
 • Liên hệ trang chủ

  Họ tên(*)
  Trường bắt buộc

  Địa chỉ
  Invalid Input

  Điện thoại(*)
  Invalid Input

  Email
  Trường bắt buộc

  Nội dung
  Trường bắt buộc

  Gửi ngay

  dt2 

   

  CÔNG TY TNHH BUDS COFFEE

   

  BUDS COFFEE CO. LTD

   

  Phân Phối 1 :  Số 9 Đường số 2, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức ,TPHCM

  Phân Phối 2 :  Số 77 Lê Quang Sung , P.2 , Q.6 , TPHCM

  ĐT :  (028).66.846.877

  Xưởng SX : 199/20 KP Quảng Đức, TT Đinh Văn, Lâm Hà, Lâm Đồng

  Điện thoại :  0919.992.140 

  Hotline :  0906.331.838 - 0938.084.938

  ĐT :  (028).38.972.952

  Website: www.budscoffee.com.vn